Phụng dưỡng 02 Mẹ Việt Nam Anh hùng và “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”

Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thông báo về một số nội dung ủng hộ năm học 2022-2023 đợt 1, cụ thể như sau: I. Nội dung ủng hộ 1. Phụng dưỡng 02 Mẹ Việt Nam Anh hùng Căn cứ Tờ trình số 214/TTr-UBND ngày 29 tháng 8 năm 2018 của Ủy ban Nhân dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam về việc nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng; Căn cứ công văn số 31/CĐ-ĐHQG ngày 21 tháng 02 năm 2023 của Công đoàn Đại học Quốc gia, Thành phố Hồ Chí Minh về việc nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng và cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” năm học 2022-2023. Nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, những năm qua, Công đoàn ĐHQG-HCM đã nhận phụng dưỡng 02 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam (theo Công văn số 183/CĐ ĐHQG ngày 25 tháng 9 năm 2018 của Công đoàn ĐHQG-HCM) từ nguồn kinh phí của Quỹ phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng do VC-LĐ trong ĐHQG-HCM đóng góp trên tinh thần tự nguyện. Hiện tại, sau hơn 04 năm triển khai, nguồn kinh phí của Quỹ không đủ để duy trì phụng dưỡng 02 Mẹ hàng năm, một lần nữa, Ban Thường vụ Công đoàn Trường kêu gọi VC-LĐ, đoàn viên công đoàn của các Công đoàn Bộ phận và Tổ Công đoàn trực thuộc tùy theo khả năng của mình, trên tình thần tự nguyện, tích cực đóng góp vào Quỹ để có thể tiếp tục phụng dưỡng 02 Mẹ. 2. “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” năm học 2022-2023 Căn cứ Công văn số 211/CĐN-CSPL&QHLĐ ngày 09 tháng 9 năm 2022 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc triển khai cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” năm học 2022-2023; Nhằm tăng cường nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các trường học miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Ban Thường vụ Trường kêu gọi đoàn viên công đoàn, VC-LĐ của các Công đoàn Bộ phận và Tổ Công đoàn trực thuộc tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc vận động, tùy theo khả năng của mình, tích cực đóng góp để một phần nào đó giúp đỡ cho đời sống của nhiều cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn Ngành và xã hội, các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở “miền núi, vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn” vươn lên trong học tập. II. Thông tin và hình thức ủng hộ Mọi sự đóng góp ủng hộ vui lòng gửi về Văn phòng Công đoàn Trường trước 15g00 ngày 10 tháng 3 năm 2023. Thông tin và hình thức ủng hộ: 1. Bằng tiền mặt: Đóng góp trực tiếp tại Văn phòng Công đoàn Trường, lầu 1 nhà F, 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Tp HCM. 2. Bằng hình thức chuyển khoản: Tên tài khoản: Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Số tài khoản: 6380 2010 17184, Agribank Chi nhánh Bình Thạnh. Lưu ý: Các Chủ tịch Công đoàn Bộ phận và Tổ trưởng Tổ Công đoàn trực thuộc sẽ thu và nộp tiền ủng hộ bằng hình thức 1 hoặc hình thức 2.