Vv bình chọn tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”

Thứ ba - 26/04/2022 15:02 380 0
logo TLD
logo TLD
Thực hiện Công văn số 214/LĐLĐ ngày 28/3/2022 của Liên đoàn Lao động Thành phố và công văn số 62/CĐ-ĐHQG ngày 21/4/2022 về việc bình chọn tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước của TP. Hồ Chí Minh lần 5 - Năm 2022. Ban Thường vụ Công đoàn triển khai đến các Công đoàn Bộ phận và Tổ Công đoàn Trực thuộc một số nội dung sau:
I. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN BÌNH CHỌN
1. Đối tượng bình chọn
 a. Tập thể: là các Công đoàn Bộ phận và Tổ Công đoàn Trực thuộc.
b. Cá nhân: là cán bộ, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ được giao tại cơ quan, đơn vị đã có những đóng góp thầm lặng mang ý nghĩa thiết thực và hiệu quả cho cộng đồng, xã hội.
2. Tiêu chuẩn bình chọn
 a. Đối với tập thể đạt c tiêu chuẩn sau
- Nội bộ đoàn kết, gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của cơ quan, đơn vị, địa phương.
- Có thành tích xuất sắc, tiêu biểu đóng góp tích cực, hiệu quả cho cộng đồng, xã hội, nhiều năm liên tục (từ 02 năm trở lên).
- Là nhân tố mới, mô hình mới mang lại hiệu quả thiết thực được dư luận quan tâm, được địa phương ghi nhận, có sức lan tỏa phạm vi ảnh hưởng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
b. Đối với cá nhân đạt các tiêu chuẩn sau
- Gương mẫu, chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của cơ quan, đơn vị, địa phương.
- Có những việc làm cụ thể, thiết thực mang lại lợi ích cho cộng đồng, xã hội nhiều năm liên tục (từ 02 năm trở lên), được dư luận quan tâm, địa phương ghi nhận.
* u ý:
Chưa xem xét các trường hợp đã được tuyên dương và được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Bằng khen về thành tích “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả trong phong trào thi đua yêu nước của Thành phố” lần 4 - Năm 2020.
Các trường hợp đã được tuyên dương ở những lần trước nếu mô hình, giải pháp, thành tích vẫn giữ vững và được duy trì, nhân rộng thì tiếp tục được xem xét, giới thiệu bình chọn, tuyên dương.
Đối với các gương thầm lặng có thành tích xuất sắc tiêu biểu, phạm vi ảnh hưởng nêu gương trong toàn TP. Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng chưa được Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh (chưa đủ thời gian 02 năm vẫn được xem xét).
II. HỒ SƠ GIỚI THIỆU
- Danh sách đề nghị tập thể, cá nhân.
- Biên bản họp xét, chọn của các CĐBP và Tổ CĐTT.
- Báo cáo thành tích (theo mu đính kèm) khoảng 01 trang giấy A4, bảng tóm tắt thành tích của các tập thể và cá nhân (theo mẫu đính kèm).
- Ảnh chân dung và file: khổ 4cm x 6cm (đối với cá nhân), khổ 20cm x 30cm (đối với tập thể).
Ban Thường vụ Công đoàn Trường đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện, bình xét và gửi hồ sơ giới thiệu bình chọn về Văn phòng Công đoàn trước 15g00 ngày 20/5/2022.

Chi tiết công văn vui lòng download tại đây: /uploads/news/2022_04/35binh-chon-tuyen-duong-nhung-tam-guong-tham-lang-ma-cao-ca.docx

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,331
  • Tháng hiện tại140,350
  • Tổng lượt truy cập14,660,549
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây