Về việc tặng mái ấm công đoàn

Thứ năm - 18/08/2022 10:36 1.091 0
logo TLD
Kính gửi: Quý thầy, cô

Thực hiện kết luận của Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQG-HCM lần thứ 26 ngày 21/6/2022 về việc xây "Mái ấm công đoàn" năm 2022 gồm:
- 01 mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn ĐHQG-HCM.
- 01 mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn  công đoàn ngoài ĐHQG-HCM.

I. Đối với mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn Trường thực hiện theo nội dung sau:

Các CĐBP và Tổ CĐTT rà soát danh sách CBVC-LĐ là đoàn viên công đoàn từ 5 năm trở lên và có thời gian công tác tại đơn vị từ 02 năm trở lên, có đóng góp tích cực cho đơn vị. Nhà đang ở hợp lệ, không có tranh chấp, khiếu nại, không thuộc khu quy hoạch có quyết định thu hồi đất (nhà ở hoặc đất phải ở Thành phố Hồ Chí Minh) và thuộc một trong các trường hợp sau:

1. Đang sinh sống trong nhà tạm, nhà bị dột nát, hư hỏng nặng
2. Bị thiên tai, hỏa hoạn làm hư hỏng toàn bộ hoặc hư hỏng nặng một phần nhà ở.
3. Đã có đất nhưng gia cảnh quá khó khăn, không có điều kiện xây nhà ở.

Kính đề nghị các CĐBP và Tổ CĐTT rà soát và gửi danh sách theo mẫu qua mail: congdoan@hcmus.edu.vn trước 16g00 ngày 06/9/2022.

Sau khi gửi và được Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQG-HCM xem xét và xét duyệt sẽ thông báo kết quả về CĐBP và Tổ CĐTT để gửi hồ sơ.

Lưu ý:
1. Hồ sơ gửi bản chính về Văn phòng Công đoàn cụ thể như sau:
- Đơn đề nghị hỗ trợ của đoàn viên công đoàn (có xác nhận của chính quyền địa phương).
-  Công văn đề nghị của CĐBP và Tổ CĐTT.

2. Trách nhiệm của CĐBP và Tổ CĐTT:
+  Hướng dẫn đoàn viên công đoàn đúng đối tượng và điều kiện được hỗ trợ làm đơn gửi Ban Chấp hành, có xác nhận của Ban Chấp hành CĐBP hoặc Tổ Trưởng Tổ công đoàn Trực thuộc.
+ BCH CĐBP hoặc Tổ Trưởng Tổ công đoàn Trực thuộc cử cán bộ thẩm định và lập danh sách toàn bộ đoàn viên đủ điều kiện được hỗ trợ, phân loại, sắp xếp thứ tự ưu tiên trình Ban Chấp hành Công đoàn Trường xem xét.

3. Trách nhiệm của Công đoàn Trường:
- Tổng hợp và lập danh sách gửi về Công đoàn ĐHQG-HCM.
- Gửi công văn đề nghị lên CĐ ĐHQG.
- Sau khi được Công đoàn ĐHQG-HCM thông báo phương thức và mức hỗ trợ thì phối hợp với đối tượng thụ hưởng tổ chức trực tiếp xây dựng, sửa chữa nhà ở.
- Tổ chức kiểm tra, giám sát quá trình xây dựng và chất lượng công trình, nghiệm thu và hoàn chỉnh thủ tục thanh lý, thanh quyết toán với Công đoàn ĐHQG-HCM.
- Phối hợp với Công đoàn ĐHQG-HCM tổ chức lễ bàn giao căn nhà cho đối tượng thụ hưởng.

4. Nguồn kinh phí: Công đoàn

II. Đối với mái ấm công đoàn cho đoàn viên ngoài Công đoàn ĐHQG-HCM
Vận động đoàn viên Công đoàn, CBVC-LĐ ủng hộ theo công văn số 85/CĐ ĐH KHTN ngày 17/8/2022.
- Thời gian ủng hộ: từ ngày ra thông báo đến 11g00 ngày 14/9/2022.
- Hình thức ủng hộ:
Các chủ tịch CĐBP và Tổ Trưởng Tổ CĐTT thu ủng hộ và chuyển kinh phí ủng hộ như sau:

1.         Hình thức bằng tiền mặt:
             Văn phòng Công đoàn Trường, lầu 1 nhà F, 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.

2.         Hình thức chuyển khoản (Nộp qua tài khoản ngân hàng Agribank của Công đoàn)
- Số tài khoản: 6380201017184 - ngân hàng Agribank - Chi nhánh Bình Thạnh
- Tên tài khoản: CĐ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
- Cú pháp: Tên CĐBP/ Tổ CĐTT - Quy MACD (VD: Khoa CNTT - Quy MACD)