Về việc động viên khen thưởng con đoàn viên công đoàn, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập.

Thứ tư - 20/10/2021 21:25 170 0
logo TLD
Kính gửi: Các CĐBP và Tổ CĐTT

Văn phòng Công đoàn chuyển Kế hoạch số 147/CĐ-ĐHQG ngày 12/10/2021 của CĐ ĐHQG, về việc động viên khen thưởng con đoàn viên công đoàn, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập. (file đính kèm)
Một số nội dung chính như sau:
A. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN
1. Nội dung:
 Động viên, khen thưởng con đoàn viên công đoàn, CBVC-LĐ thuộc ĐHQG-HCM, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tốt.
2. Hình thức:
Chuyển kinh phí động viên, khen thưởng con đoàn viên công đoàn, CBVC-LĐ trực tiếp cho cha hoặc mẹ hoặc người đại diện hợp pháp trong trường hợp mất cả cha lẫn mẹ (bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản).
3. Đối tượng, hoàn cảnh:
3.1. Đối tượng
 Con đoàn viên công đoàn, CBVC-LĐ thuộc ĐHQG-HCM, có hoàn cảnh khó khăn. 3.2. Hoàn cản
a. Học tập: Con đoàn viên công đoàn, CBVC-LĐ thuộc ĐHQG-HCM là học sinh tiểu học, THCS và THPT có kết quả học tập năm học 2020 - 2021 như sau:
+Đối với học sinh tiểu học: hoàn thành các nội dung học tập và rèn luyện.
+ Đối với học sinh THCS và THPT: Kết quả học tập đạt học sinh khá trở lên.
b. Gia đình:
+Mồ côi cha hoặc mẹ; hoặc cả cha và mẹ mất do dịch bệnh Covid-19.
+Có cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động/ bệnh hiểm nghèo/ nan y/ ốm đau dài ngày.
+Có cha hoặc mẹ tham gia lực lượng thường trực tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 đợt bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021.
+ Có cha hoặc mẹ bị mất việc làm, ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đợt bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021 (từ đủ 2 tháng trở lên).
    B.  KINH PHÍ
1.  Nguồn kinh phí: Chi từ nguồn tài chính Công đoàn ĐHQG-HCM.
2.  Mức chi: 500.000đ/suất.
3.  Hồ sơ:
- Danh sách con đoàn viên công đoàn, người lao động đề nghị động viên, khen thưởng (theo mẫu).
-  Các hồ sơ chứng minh có liên quan đến đối tượng đề nghị động viên, khen thưởng.
-   Bản photocopy thành tích học tập năm học 2020 - 2021 (giấy khen hoặc sổ liên lạc điện tử).
-   Giấy xác nhận của CĐBP và Tổ CĐTT về người đại diện hợp pháp của đối tượng được đề nghị động viên, khen thưởng (trường hợp mất cả cha lẫn mẹ).
Các Công đoàn Bộ phận và các Tổ CĐ Trực thuộc triển khai cho CBVC-NLĐ trong đơn vị đăng ký hồ sơ hỗ trợ theo đúng quy định tại mục II. 3 và III.3 (theo mẫu) và vui lòng gửi hồ sơ qua email: congdoan@hcmus.edu.vn và gửi bản giấy về VPCĐ.

Trân trọng./.

Chi tiết kế hoạch vui lòng download tại đây: /uploads/news/2021_10/ke_hoach_so_147_ve_khen_thuong_dong_vien_con_cua_dvcd_cbvc-ld_co_hoan_canh_kho_khan_vuot_kho_hoc_tot.pdf

Biểu mẫu: /uploads/news/2021_10/mau_ds_dong_vien_khen_thuong_con_dv_cnvc_ld.xlsx