Kế hoạch triển khai Hội thi ảnh "Gia đình khỏe, đẹp"

Thứ sáu - 10/06/2022 15:05 55 0
KHOẠCH
Triển khai Hội thi ảnh “Gia đình khoẻ, đẹp”

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-LĐLĐ ngày 26/5/2022 của Liên đoàn Lao động TP. HCM và kế hoạch số 91/CĐ-ĐHQG ngày 31/5/2022 của Công đoàn Đại học Quốc Gia TP.HCM về tổ chức Hội thi ảnh “Gia đình khoẻ, đẹp”; Ban Thường vụ Công đoàn Đại học Quốc gia TP. HCM triển khai Kế hoạch Hội thi ảnh “Gia đình khoẻ, đẹp” cấp Liên đoàn Lao động TP.HCM, như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp công đoàn về công tác gia đình và vận động gia đình đoàn viên, CBVC-LĐ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.
- Tuyên truyền, vận động gia đình đoàn viên, CBVC-LĐ tích cực rèn luyện thân thể, rèn luyện thể dục thể thao hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân rèn luyện của Bác Hồ.
- Phát động rộng rãi, thu hút đông đảo đoàn viên, CBVC-LĐ tham gia.
II. CHỦ ĐỀ, ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, SẢN PHẨM DỰ THI
         1. Chủ đề Hội thi ảnh: "Gia đình khoẻ, đẹp"
2. Đối tượng:
- Gia đình đoàn viên, CBVC-LĐ đang làm việc tại Trường.
- Các gia đình tự chịu trách nhiệm về pháp lý các bức ảnh dự thi trước pháp luật.
3. Thời gian:
- Thời gian nhận ảnh tham gia: từ ngày 01/6/2022 đến hết ngày 12/6/2022.
4. Sản phẩm dự thi:
- Ảnh gia đình gồm ít nhất 2 thế hệ với số lượng từ 02 người trở lên (khuyến khích cả gia đình); được chụp toàn thân, trong trang phục thể dục thể thao hay chơi môn thể thao, tập thể dục của gia đình, thể hiện được tinh thần yêu chuộng thể thao, hình ảnh gia đình khỏe, đẹp khi tham gia rèn luyện thân thể, rèn luyện thể dục thể thao hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân rèn luyện của Bác Hồ.
- Khuyến khích ảnh gia đình trong các hoạt động thể dục thể thao, tham gia các hoạt động hội thao do các cấp công đoàn tổ chức.
III. THẾ LỆ
1. Thể lệ hội thi
- Mỗi gia đình đoàn viên, CBVC-LĐ gửi 01 ảnh dự thi. Ảnh tham gia dự thi là ảnh mới chụp trong thời gian không quá 01 năm (từ tháng 5/2021 đến nay).
- Ảnh dự thi phải là ảnh số, định dạng file JPG, độ phân giải cao, dung lượng ít nhất từ 01 MB trở lên.
- Ảnh dự thi có thể ảnh màu hoặc đen trắng, được chụp từ các máy ảnh chuyên nghiệp hoặc từ các thiết bị điện tử khác (điện thoại, máy ảnh số...); Không được phép chỉnh sửa ảnh bằng các phần mềm chuyên dụng để nâng cao chất lượng, không được phép cắt ghép ảnh.
- Ban Tổ chức không chấp nhận ảnh đã đoạt giải ở các cuộc thi khác (cấp thành phố). Ảnh
dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục và các quy định luật pháp Việt Nam.
- Ban Tổ chức được quyền sử dụng các ảnh dự thi vào mục đích quảng bá cho hội thi và các hoạt động khác trong và sau quá trình diễn ra hội thi mà không phải trả lệ phí.
Ảnh dự thi gởi qua địa chỉ email: congdoan@hcmus.edu.vn, đặt tên file theo quy định và điền đầy đủ thông tin sau.
Ví dụ:
+Họ và tên người đại diện + CĐCS.. + Số điện thoại di động.
+ Chú thích hình ảnh.
2. Hình thức chấm thi
Ban Tổ chức Hội thi sẽ căn cứ vào ảnh dự thi có điểm số trung bình cao nhất từ các giám khảo làm cơ sở xếp hạng, trao giải.
3. Giải thưởn
Giải thưởng dành cho Ảnh có số điểm cao nhất:
01 giải nhất (800.000 đồng);
02 giải nhì (500.000 đồng);
03 giải ba (300.000 đồng);
02 giải khuyến khích (200.000 đồng).

1. Công đoàn Trường
Triển khai kế hoạch đến các CĐBP và Tổ CĐTT Hội thi ảnh "Gia đình khoẻ, đẹp" và chọn 03 hình ảnh cấp trường có thứ hạng cao (giải nhất, nhì, ba) để gửi lên Công đoàn Đại học Quốc Gia-HCM.
2. Công đoàn Bộ phận và Tổ Công đoàn Trực thuộc
- Tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia Hội thi ảnh "Gia đình khoẻ, đẹp".
- Trước khi gửi ảnh dự thi, các đơn vị chú ý kiểm tra hình ảnh, đảm bảo đúng tiêu chuẩn dự thi của Hội thi.
Trên đây là Kế hoạch triển khai Hội thi ảnh"Gia đình khoẻ, đẹp". Đề nghị các CĐBP và Tổ CĐTT chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động đạt hiệu quả, thiết thực./.

• Tháng hiện tại588
  • Tổng lượt truy cập14,251,603