Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 08 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam

Thứ ba - 09/10/2018 14:11 1.030 0
Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 08 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam
Thực hiện chương trình công tác năm 2018; căn cứ Kế hoạch hoạt động của Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQG-HCM về việc tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) và 08 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2018), Ban Thường vụ Công đoàn Trường ĐH KHTN triển khai  các nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU
 • Tiếp tục vận động cán bộ, viên chức, lao động (CBVC-LĐ) nâng cao nhận thức, tích cực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ và hạnh phúc.
 • Tổ chức tuyên truyền sâu rộng truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam cùng với những đóng góp quan trọng của phụ nữ trong quá trình đổi mới, hội nhập và phát triển; động viên nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) tích cực học tập nâng cao trình độ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm; khẳng định vai trò và vị thế của phụ nữ nói chung và nữ CNVC-LĐ nói riêng trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.
 • Tăng cường sự phối kết hợp hiệu quả giữa các cấp công đoàn với các đơn vị có liên quan nhằm đẩy mạnh các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, phòng chống bao lực đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt trẻ em gái.
 • Các hoạt động được tổ chức với hình thức và nội dung phong phú, thiết thực, thúc đẩy các phong trào về giới, tạo không khí vui tươi, thu hút đông đảo nữ CNVC-LĐ tham gia.
II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM
 • Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, ôn lại truyền thống đấu tranh của Phụ nữ Việt Nam, tuyên truyền về hình ảnh người Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”; tuyên truyền những gương phụ nữ có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng đất nước.
 • Tiếp tục triển khai Kết luận số 147/KL-BCH ngày 04/02/2016 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 6b/TLĐ ngày 29/01/2011 về công tác vận động nữ CNVC-LĐ và Chỉ thị số 03/TLĐ ngày 18/8/2010 về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVC-LĐ.
 • Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27/4/2017 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và các chương trình hành động, thông tri của Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong trình hình mới.
 • Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về kết quả và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn thành phố và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam trong đội ngũ nữ CNVC-LĐ; chủ động lồng ghép các hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ cùng cấp vào công tác nữ công công đoàn.
 • Tổ chức thăm hỏi, chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho nữ CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài hạn; đặc biệt quan tâm đến đội ngũ nữ cán bộ công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn.
 • Phát hiện, biểu dương gương nữ CNVC-LĐ điển hình, nhân tố mới trong các phong trào thi đua yêu nước, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành, địa phương và đơn vị.
III.TỔ CHỨC THỰC HIỆN
 1. Công Đoàn Trường tuyên truyền các khẩu hiệu bằng hình thức: treo băng rôn tại sân trường, website…
 2. Bình xét danh hiệu nữ 2 giỏi “Giỏi việc Trường - Đảm việc Nhà”
Các đơn vị lập danh sách nữ Đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc Trường – Đảm việc Nhà” (GVT- ĐVN) năm học 2017-2018 (các đoàn viên Công đoàn đã có quyết định kết nạp từ 6 tháng trở lên tính đến ngày xét) với số lượng như sau:
 • Danh hiệu GVT–ĐVN cấp Trường: không quá 90% tổng số nữ CĐV của đơn vị.
 • Danh hiệu GVT–ĐVN cấp ĐHQG-HCM: không quá 60% tổng số nữ CĐV của đơn vị đạt danh hiệu GVT–ĐVN cấp Trường.
Tiêu chí đánh giá Phụ nữ 02 giỏi:
 • Thi đua lao động, công tác giỏi, hoàn thành tốt công tác được giao, góp phần vào sự phát triển của Trường (đạt danh hiệu CSTĐ, LĐTT năm học 2017-2018).
 • Tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, rèn luyện sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • Tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con khỏe, ngoan, học khá hoặc giỏi, thành đạt; Gia đình thực hiện bình đẳng giới, không có bạo hành, không sinh con thứ 3, không có thành viên dính vào tệ nạn ma túy, mại dâm…
 • Tích cực tham gia các hoạt động Công đoàn, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng, phòng chống các tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia các hoạt động Công đoàn cụ thể hóa từng hoạt động - theo số lượng và hiệu quả.
 • Cán bộ nữ công có những sáng tạo trong chỉ đạo triển khai phong trào, thu hút đông đảo cán bộ đoàn viên tham gia và góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới. Tích cực tham gia hoạt động cấp ĐHQG: Tham dự đầy đủ các buổi họp, tích cực đóng góp và hợp tác xây dựng có hiệu quả.
Danh sách bình chọn (theo mẫu) các chị xuất sắc của đơn vị theo số lượng được phân bổ như trên, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và gởi về Văn phòng Công đoàn Trường trước 16g00, ngày 15/10/2018 (thứ hai).


 
 1. Thi thi ảnh/album “Nét đẹp Khoa học Tự nhiên
Ban Nữ công phát động cuộc thi ảnh/album “Nét đẹp Khoa học Tự nhiên trong toàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, tôn vinh những khoảnh khắc hạnh phúc giản dị trong cuộc sống thường nhật của các Cán bộ - Giảng viên – người lao động của Trường.
  1. Tên cuộc thi: Cuộc thi ảnh/album ảnh chủ đề “Nét đẹp Khoa học Tự nhiên”
  2. Đối tượng dự thi: Tất cả cán bộ/gia đình Cán bộ, Viên chức, Người lao động, Đoàn viên công đoàn (CBVC-NLĐ, ĐVCĐ) trong diện biên chế và hợp đồng của các đơn vị CĐBP, Tổ CĐTT Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.
  3. Tiêu chí dự thi:
 1. Về nội dung:
Cuộc thi ảnh/album “Nét đẹp Khoa học Tự nhiên” gồm 2 bảng:
Bảng A:  Thi ảnh “Nét đẹp đời thường”
 • Cuộc thi ảnh “Nét đẹp đời thường” trong Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, tôn vinh những khoảnh khắc hạnh phúc giản dị trong cuộc sống thường nhật của các CBVC-NLĐ, ĐVCĐ, đặc biệt chủ thể của bức ảnh là nữ giới.
 • Nội dung của tác phẩm dự thi ca ngợi vẻ đẹp người phụ nữ trong cuộc sống và trong hạnh phúc gia đình, khuyến khích sự san sẻ gánh nặng công việc với người phụ nữ. 
Các ảnh đạt giải cao trong bảng thi “Nét đẹp đời thường” sẽ được gửi dự thi cấp ĐHQG-HCM.
Bảng B:  Thi ảnh “Nét đẹp Khoa học Tự nhiên
 • Cuộc thi ảnh Nét đẹp Khoa học Tự nhiên ca ngợi, tôn vinh những khoảnh khắc đẹp của cảnh quan Nhà Trường, những hoạt động học tập, Nghiên cứu Khoa học của CBVC-LĐ trong năm 2018.
 1. Về hình thức:
Bảng A:  Thi ảnh “Nét đẹp đời thường”
 • Là những hình ảnh ghi lại hoạt động trong 5 năm gần đây nhưng không được trùng lặp hoạt động.
 • Nếu là album thì tối thiểu 02 tấm hình/năm trong 5 năm gần đây và có chú thích cụ thể ở mỗi tấm hình, các hoạt động qua các năm không được trùng lặp.
 • Hình thức album: đĩa DVD, đĩa CD, ép gỗ,...
Bảng B:  Thi ảnh “Nét đẹp Khoa học Tự nhiên
 • Là những hình ảnh ghi lại hoạt động trong năm học 2017-2018 nhưng không được trùng lặp hoạt động.
 1. Về số lượng:
 • Ảnh rời: Không hạn chế số lượng
 • Album ảnh: Mỗi CĐBP, Tổ CĐTT ít nhất 01 album hình thi ảnh “Nét đẹp đời thường”     
 • Thời gian, địa điểm nộp album dự thi: Từ ngày ra thông báo đến trước 16g00 ngày 15/10/2018 tại Văn phòng Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (ngoài ra các tác phẩm này cũng nộp bằng file gửi về congdoan@hcmus.edu.vn cùng ngày nêu trên).
           4. Thành phần Ban Chỉ đạo:             
+ Đ/c Phùng Quán - Chủ tịch:                                                                                 Trưởng ban
+ Đ/c Dương Thị Bích Huệ - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công:                        Phó Trưởng ban
         5.Thành phần Ban Tổ chức:
+ Đ/c Dương Thị Bích Huệ - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công:                         Trưởng ban
+ Đ/c Nguyễn Dương Tâm Anh - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban TG-VT:                    Phó Trưởng ban
+ Đ/c Nguyễn Thị Phương Hoa - UV BTV:                                                             Ủy viên
+ Đ/c Hoàng Minh Phúc Đức - UV BCH:                                                                Ủy viên
+ Đ/c Nguyễn Đình Phương - Chuyên viên:                                                             Ủy viên
        6.Cơ cấu giải thưởng:
Bảng A:  Thi ảnh “Nét đẹp đời thường”
+ Giải nhất:                           1.000.000 đồng
+ Giải nhì:                                700.000 đồng
+ Giải ba:                                  500.000 đồng
+ 03 Giải khuyến khích:        300.000 đồng/giải
Bảng B:  Thi ảnh “Nét đẹp Khoa học Tự nhiên
+ Giải nhất:                             500.000 đồng
+ Giải nhì:                               500.000 đồng
+ Giải ba:                                 200.000 đồng
+ 03 Giải khuyến khích:       100.000 đồng /giải


Vui lòng dowmload kế hoạch tại đây: /uploads/news/2018_10/new-ke-hoach-20.10.2018-khtn-dhqg_pq-1.docx
Mẫu đăng ký nữ 2 giỏi: /uploads/news/2018_04/mau-ds.xlsx

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập68
 • Hôm nay1,777
 • Tháng hiện tại100,329
 • Tổng lượt truy cập14,410,546
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây