11:21 EDT Thứ hai, 22/05/2017

thư ngõ v/v đóng góp , ủng hộ bão lũ số 10

Thứ hai - 07/10/2013 04:59
CÔNG ĐOÀN ĐHQG-HCM                                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG
ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Số: 154 /KHTN-CĐ
                           TP. Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 10 năm 2013

THƯ NGỎ
(V/v Vận động đóng góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra)

Kính gửi:                    Các Khoa, Phòng, Ban và các đơn vị,
                Quý Thầy Cô, viên chức và người lao động thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Trong những ngày vừa qua, nhân dân các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế) bị ảnh hưởng liên tiếp các cơn bão số 8, 9, 10. Đặc biệt, cơn bão số 10 đã trực tiếp gây thiệt hại nặng về người và tài sản của nhân dân các tỉnh nêu trên, nặng nhất là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế. Nơi cơn bão đi qua đã để lại hậu quả thiệt hại nặng nề cho nhân dân, theo thống kê sơ lượt (báo cáo nhanh của Văn phòng Ban chỉ đạo phòng Chống lụt bão Trung ương); tính đến 20 giờ ngày 01/10/2013 đã có 05 người chết, 04 người bị mất tích, 179 người bị thương; hơn 200.000 ngôi nhà bị làm sập đỗ, hư hỏng và bị ngập; các công trình giao thông thủy lợi, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng và bị phá hủy; hàng ngàn hecta diện tích đất sản xuất công, nông nghiệp bị ngập và hư hại; hàng trăm tuyến đê, đường giao thông bị sạt lỡ, sóng đánh trôi… thiệt hại về tài sản vô cùng lớn, chưa thể thống kê hết. Hậu quả thiên tai làm cho đồng bào các địa phương bị mưa bão, đang lâm vào cảnh sống tạm bợ, mất phương tiện để sinh sống, đói rét. Do đó, các địa phương trên rất cần được hỗ trợ khẩn cấp, chia sẻ kịp thời của đồng bào cả nước.
                 Trước tình hình trên, căn cứ Thư kêu gọi số 295/LĐLĐ-VP, ngày 02/10/2013 của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Công đoàn Trường ĐHKHTN phát động đợt quyên góp, kêu gọi toàn thể CBVC trên tinh thần tự nguyện, tùy theo khả năng của mình đóng góp, ủng hộ để kịp thời giúp đỡ cho đồng bào bị nạn.
Mọi sự đóng góp xin gởi về Văn phòng Công đoàn Trường trước ngày 18/10/2013.
Ban Thường vụ Công đoàn Trường xin chân thành cảm ơn tấm lòng tương trợ, sự đóng góp, ủng hộ của các cá nhân và đơn vị trong việc thực hiện công tác xã hội này.

Trân trọng.

TM. BAN THƯỜNG VỤ
                                                                                                                                                                                                                                                    CHỦ TỊCH
             Nơi nhận :                                                                                                                                                                                                                      (đã ký)