18:40 EDT Thứ sáu, 23/03/2018
Thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!


 

Công Đoàn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 5987

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72154

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6089314

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo mới

Việc học tập chuyên đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”

Thứ năm - 09/04/2015 23:46
I. Mục đích yêu cầu:
          1. Tiếp tục nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ, tiếp nối những chuyên đề đã học tập trong thời gian qua; cụ thể hóa nội dung phù hợp với tình hình và nhiệm vụ năm 2015; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội X Công đoàn Thành phố, tổ chức tốt cho CNVC-LĐ tham gia vào các văn kiện đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
          2. Tiếp tục thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”; đẩy mạnh tuyên truyền, gắn với kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm.
 
II. Nội dung thực hiện:
- Các cấp công đoàn quán triệt các nội dung học tập và làm theo tấm gương của Bác, lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và thực hiện trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ về các nội dung của chuyên đề: phẩm chất “trung thực” và “trách nhiệm”, gắn bó, sâu sát với đoàn viên công đoàn và CNVC-LĐ, “Công đoàn và công nhân lao động đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp”; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
- Mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ nghiên cứu, tham gia xây dựng văn kiện Đại hội các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển Đảng trong công nhân lao động.
- Xây dựng kế hoạch, hướng dẫn lồng ghép những nội dung nêu trên vào sinh hoạt công đoàn, nhất là dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng (3/2), Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), Tháng Công nhân năm 2015; tổ chức sinh hoạt, câu lạc bộ, tọa đàm, giao lưu gặp mặt; lồng ghép với sinh hoạt văn hóa, thể thao góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động.
- Các cấp công đoàn lựa chọn những vấn đề hạn chế còn tồn tại có liên quan đến nội dung của chuyên đề để tập trung giải quyết, nhất là tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc của công nhân lao động gắn với thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW; Kết luận 79-KL/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và Đại hội X Công đoàn Thành phố.

III. Tổ chức học tập, tuyên truyền nội dung chuyên đề của năm 2015:
          - Ban Thường vụ Công đoàn các cấp chỉ đạo và định hướng nội dung liên quan đến chủ đề năm 2015 để tổ chức học tập, thảo luận trong các buổi sinh hoạt công đoàn, làm cơ sở học tập và liên hệ bản thân cho từng cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ.
          - Để tạo điều kiện cho việc nghiên cứu, học tập chuyên đề sâu sắc hơn, tùy theo điều kiện của đơn vị, Công đoàn các cấp tổ chức họp công đoàn, hội nghị để nghe giới thiệu chuyên đề, tác phẩm về tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác… bảo đảm thiết thực, hiệu quả, không gây lãng phí, tốn kém. Tại các hội nghị, chú ý giới thiệu tập trung vào nội dung và liên hệ với nội dung của chuyên đề học tập năm 2015.
          - Tạo điều kiện phát huy vai trò của đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở, ngoài các buổi sinh hoạt chính trị, quán triệt, học tập nghị quyết, nghe nói chuyện thời sự… cần chú ý tập trung các hình thức tuyên truyền phù hợp với đặc thù của đơn vị nhằm đưa nội dung tuyên truyền, học tập lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ.
          - Thời gian: Trong năm 2015
          - Tài liệu phục vụ việc học tập chuyên đề năm 2015 do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh biên soạn và phát hành.
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn