17:50 EDT Thứ sáu, 24/03/2017

Ủng hộ lũ lụt miền bắc

Thứ năm - 13/08/2015 04:14
Những ngày vừa qua, đồng bào cả nước chứng kiến trận mưa lũ lịch sử lớn nhất trong vòng 40 năm qua đã tàn phá nghiêm trọng tỉnh Quảng Ninh và nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La…thiệt hại do thiên tai gây ra vô cùng to lớn.
Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến ngày 03 tháng 8 năm 2015 các tỉnh bị mưa lũ đã có 25 người thiệt mạng, 37 người bị thương, nhiều người bị mất tích do bị vùi lấp khi lũ quét kinh hoàng làm sập nhà cửa (trong đó có gia đình bị lũ quét cướp đi tới 8 mạng người), hơn 9.000 ngôi nhà, trường học, bệnh xá bị ngập, hàng trăm ngôi nhà bị sụp đổ hoàn toàn, hơn 7.000 ha hoa màu bị thiệt hại, gần 14.000 gia súc, gia cầm bị chết; hơn 1.000 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, gần 450.000 m3 đất đường quốc lộ bị sạt lở. Lũ lụt đã làm cho nhiều trường học , bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, các công trình giao thông bị tê liệt, nhiều vùng đang bị cô lập trong biển lũ…Tổng thiệt hại vật chất lên tới trên 3.000 tỉ đồng.
Trận lũ còn gây ra hậu quả nặng nề, nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn, mất người thân, thiếu lương thực, thiếu nước và không còn mái ấm để che mưa, che nắng; hàng ngàn trẻ em vùng mưa lũ  đang đứng trước nguy cơ không đủ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập phục vụ cho dịp khai giảng năm học mới đang cận kề. Đáng nói là những thiệt hại trên chưa có dấu hiệu dừng lại vì mưa lũ đang diễn biến hết sức phức tạp và ngày càng nghiêm trọng. Đời sống của hàng chục vạn đồng bào, trong đó có CBVC-LĐ các tỉnh vốn rất khó khăn sẽ càng thêm chật vật, khốn khó.
 Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ, trong đó có đội ngũ CBVC-LĐ, thực hiện công văn số 128/CĐ – ĐHQG ngày 11/8/2015 của Công đoàn ĐHQG-HCM về việc đóng góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, Ban Thường vụ Công đoàn Trường kêu gọi các CBVC-LĐ của các CĐBP và Tổ CĐTT tùy theo khả năng của mình, trên tình thần tự nguyện, tích cực đóng góp để góp phần làm vơi bớt những đau thương, mất mát cũng như những khó khăn chồng chất mà đồng bào ruột thịt đang gánh chịu.
Mọi sự đóng góp giúp đỡ, ủng hộ vui lòng gửi về: Văn phòng Công đoàn Trường  trước ngày 20/8/2015.

Chi tiết vui lòng download tại đây: /uploads/news/thong-bao-lu-lut-mien-bac.doc