17:56 EDT Thứ sáu, 24/03/2017

Số : 156 /TB-CĐ

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 07 tháng 10 năm 2013

(V/v Tổ chức Liên hoan Văn nghệ CBVC
Trường ĐH KHTN – ĐHQG TP.HCM năm 2013)

Kính gửi :  - Các Công đoàn Bộ phận và Tổ Công đoàn Trực thuộc
     - Toàn Thể CBVC Trường ĐH KHTN

I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA
 - Nhằm chào mừng Ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11/2013.
 - Tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao sự hiểu biết về các hình thức nghệ thuật và giao lưu giữa các CBVC đang công tác tại các Khoa, Phòng ban và Trung tâm của Trường.

II. KẾ HOẠCH TỔ CHỨC
1. Thời gian và địa điểm tổ chức
- Thời gian: Dự kiến trong 2 đêm (tùy vào số lượng các đơn vị đăng ký) trước ngày Trường ĐH KHTN tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2013.
- Địa điểm: dự kiến Hội trường Nhà I hoặc Giảng Đường 1, 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q5.
2. Thành phần Ban tổ chức
+ Đại diện BCH Công đoàn Trường.
3. Đối tượng tham dự
                Toàn thể CBVC biên chế và hợp đồng (không hạn chế tuổi) hiện đang công tác tại các Khoa, Phòng ban và Trung tâm thuộc trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG TP. HCM.
4. Nội dung, thể lệ và hình thức tham gia
4.1 Nội dung:
- Nhạc và lời do các nhạc sĩ Việt Nam sáng tác đã được phép lưu hành. Các bài hát ca ngợi Đảng Cộng Sản VN, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương đất nước, hát về mái trường.
4.2 Hình thức:
a. Tiếng hát CB-VC-NLĐ Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên
- Thể loại hình nghệ thuật: Đơn ca
- Vòng sơ khảo: Các đơn vị tự tổ chức.
- Vòng chung kết: Mỗi đơn vị chọn tối đa 3 tiết mục tham gia vòng chung kết.
Ở cả 2 vòng thi, thí sinh có thể tự đệm đàn hoặc nhờ người khác đệm đàn guitar, hoặc tự lo phần nhạc đệm cho mình.
b. Hội diễn văn nghệ CB-VC-NLĐ Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên
- Các thể loại hình nghệ thuật: ca, múa, nhạc, kịch, độc tấu, song tấu, ca cổ.
- Mỗi đơn vị xây dựng một chương trình theo chủ đề tự chọn tối đa 25 phút (gồm 4 hay 5 tiết mục, trong đó phải có ít nhất 01 tiết mục đơn ca, 01 tiết mục song ca hoặc tam ca, 01 tốp ca hoặc hợp ca, 01 múa hoặc kịch).
 + Khuyến khích các đơn vị dàn dựng chương trình trẻ trung có chủ đề về mái trường đặc biệt là Trường Đại học KHTN.
 + Khuyến khích các đơn vị dàn dựng các tiết mục sử ca (VD: Hội nghị Diên Hồng, Bạch Đằng Giang .v.v…)
 - Khi xây dựng chương trình, các đơn vị chú ý đến bản sắc dân tộc, màu sắc văn hóa địa phương và đặc trưng ngành nghề của đơn vị.
 - Khi dàn dựng chương trình các đơn vị chú ý đến điều kiện khả năng của đơn vị mình, ít tốn kém, đạt hiệu quả cao về nghệ thuật.
- Đối với các đơn vị ít đoàn viên, có thể ghép đơn vị để xây dựng chương trình tham gia hội diễn.
- Các đơn vị tự tập luyện, BTC sẽ hỗ trợ xếp lịch tập trên CLB CBVC (lầu 12- Nhà I) và các đơn vị sẽ thực hiện theo đúng lịch đã đăng ký.
- Thời hạn các đơn vị đăng ký tham gia Liên hoan đến hết ngày thứ sáu (08/11/2013) tại Văn phòng Công đoàn (gặp Cô Đức). Sau khi đăng ký, các đơn vị sẽ bắt thăm thứ tự biểu diễn vào ngày thứ ba (12/11/2013).
5. Kinh phí hỗ trợ:
-  BTC sẽ hỗ trợ kinh phí tùy theo quy mô của từng các đơn vị tham gia Hội diễn văn nghệ CB-VC-NLĐ Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên tối đa là: 4.000.000đ/chương trình.
-  Mỗi diễn viên (là GV-CBCC) tham dự Tiếng hát CB-VC-NLĐ Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên, Công đoàn sẽ hỗ trợ làm đĩa nhạc (quý thầy cô có thể nhờ CĐ Trường hỗ trợ làm đĩa nhạc theo yêu cầu).
6. Một số quy định chung:
BTC sẽ không chấm điểm các tiết mục vi phạm các quy định sau:
- Sử dụng diễn viên múa là người ngoài đơn vị.
- Sử dụng nhạc Playback đã thâu sẵn bè.
- Sử dụng nhạc đã thâu sẵn lời và hát nhép trong phần thi hát.
- Nhờ người ngoài đơn vị hát phụ sau cánh gà.
7. Khen thưởng:
7.1. Tiếng hát CB-VC-NLĐ Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên
- Giải cá nhân: I, II, III, khuyến khích
7.2. Hội diễn văn nghệ CBVC Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên
- Giải tập thể (không có giải cá nhân cho từng thể loại): I, II, III, khuyến khích

III. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:
- Từ ngày 29/09 – 09/11: Thông báo đến các đơn vị, nhận đăng ký, chuẩn bị cơ sở vật chất, mời Ban Giám Khảo.
- Từ ngày 7/10 – 13/11: các đơn vị tập luyện và tổ chức thi vòng loại sơ khảo tại các Công đoàn Bộ phận và Tổ Công đoàn Trực thuộc
- Từ ngày 13/11 – 19/11: bắt thăm thứ tự biểu diễn, các đơn vị biểu diễn.
- Phát thưởng vào buổi tổ chức Lễ kỷ niệm 20/11/2013 của Trường.
            Đây là một hoạt động phong trào mang tính truyền thống, tạo không khí vui vẻ, đoàn kết, gắn bó GV-CBCC trong toàn trường. Kính đề nghị các CĐBP và Tổ CĐTT thông báo rộng rãi đến toàn thể các CĐV, CBVC của đơn vị mình và tích cực tham gia hưởng ứng “Liên hoan văn nghệ CBVC Trường ĐH KHTN – ĐHQG TP.HCM năm 2013” để Liên hoan thành được công tốt đẹp.
             Trân trọng./.
                                                                                                                                                                                      TM.Ban Chấp hành