02:08 ICT Thứ ba, 25/04/2017

Thông báo mới về hội thi "VINH QUANG CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM"

Thứ hai - 19/05/2014 14:17
Nội dung thi " Vinh quang công đoàn " và lịch thi đấu. Để xem chi tiết vui lòng download tại đây: /uploads/news/the-le-kh-hoi-thi-vinh-quang-cdvn_dhkhtn-moi-nhat.doc

LỊCH THI " VINH QUANG CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM"

Thời gian thi: bắt đầu từ 4g30 ngày 22/5/2014
Trận 1 Trận 2 Trận 3 Trận 4 Trận 5
K. Sinh1 (N.Ngọc) K.Hóa ( Sơn Hải) K.Địa Chất 1 (Q.Anh) K. Sinh2 ( T.Oanh) K.Địa Chất 2 (Đ.Thanh)
Văn phòng Đoàn thể 2(Mỹ) K.Môi Trường 2 (Nguyên) K.Công nghệ Thông Tin (P.Hoa) Thư Viện ( Hòa) Văn phòng Đoàn thể 1 ( Hằng)
K.Môi Trường 1 (Trinh) P.Công tác Sinh Viên ( Tú ) K.Khoa học Vật liệu ( Đ.Quỳ) P.QTTB ( Giang)
Liên quân
P.TCHC-P.TTPC ( Tín)

Thể lệ hội thi "VINH QUANG CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM"
Nội dung thi:
Các câu hỏi xoay quanh các nội dung sau: tìm hiểu về lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam và công đoàn thành phố Hồ Chí Minh; tìm hiểu về ý nghĩa ngày Quốc tế Lao động 1/5; Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội X Công đoàn Thành phố và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm.
1/ Trắc nghiệm (6 câu)
2/ Câu hỏi – đáp (2 câu)
3/ Âm nhạc ( 3 câu)
4/ Hình ảnh và sự kiện ( 6 câu )

Vòng 1- Trắc nghiệm:
Thể lệ:
Các đội lần lượt trả lời 6 câu hỏi. Mỗi câu hỏi trả lời đúng được 5 điểm (Trả lời bằng hình thức trắc nghiệm bằng cách viết ra bảng.)

Vòng 2- Hỏi đáp:
 Thể lệ:
Các đội trả lời 2 câu hỏi bằng hình thức bấm chuông dành quyền ưu tiên. Đội nào bấm chuông trước sẽ được quyền trả lời.
- Nếu đội dành quyền ưu tiên trả lời đúng sẽ được 20 điểm, nếu trả lời sai các đội còn lại có quyền bấm chuông để trả lời bổ sung ngay sau khi MC ra khẩu lệnh “Mời các đội còn lại”. Thời gian trả lời bổ sung là 10 giây, các đội chỉ trả lời bổ sung một lần cho mỗi câu hỏi.
- Nếu đội trả lời bổ sung trả lời đúng sẽ được cộng 20 điểm và đội lựa chọn câu hỏi không bị trừ điểm.
- Nếu đội trả lời bổ sung trả lời sai, thì không bị trừ điểm.
- (Lưu ý: Các đội phải trả lời hoàn toàn chính xác và đầy đủ thì mới được điểm).

Vòng 3- Tìm hiểu âm nhạc truyền thống.
Thể lệ:
Các đội sẽ thay phiên nhau chọn và trả lời 01 trong 03 bài hát, mỗi bài hát có giá trị 20 điểm.
- Thời gian suy nghĩ và trả lời là 10 giây
- Nếu đội lựa chọn bài hát trả lời đúng sẽ được 20 điểm, nếu trả lời sai các đội còn lại có quyền bấm chuông để trả lời bổ sung ngay sau khi MC ra khẩu lệnh “Mời các đội còn lại”. Thời gian trả lời bổ sung là 10 giây, các đội chỉ trả lời bổ sung một lần cho mỗi bài hát.
- Nếu đội trả lời bổ sung trả lời đúng sẽ được cộng 20 điểm và đội lựa chọn bài hát không bị trừ điểm.
- Nếu đội trả lời bổ sung trả lời sai, thì không bị trừ điểm.

Vòng 4- Hình ảnh và sự kiện:
a. Luật chơi
6 câu hỏi được chứa trong 6 bao thư. Ngoài bao thư có ghi số thứ tự câu hỏi. Mỗi đội sẽ được chọn ngẫu nhiên và giữ 2 bao thư nhưng tuyệt đối không được mở khi chưa có hiệu lệnh của người dẫn chương trình.
Các đội xoay vòng sử dụng các câu hỏi của mình để thực hiện Tấn công hoặc Phòng thủ. Trong 2 câu hỏi mà mỗi đội đã chọn, phải có ít nhất 1 câu hỏi được sử dụng dưới hình thức Tấn công.
 Tại mỗi lượt chơi:
·        Đội tới lượt thông báo chọn bao thư số mấy.
·        Đội tới lượt sẽ có 15 giây để đọc câu hỏi và chọn phương án Tấn công 1 đội bất kỳ trong 2 đội còn lại hay Phòng thủ
·        Hết 15 giây này, các đội có liên quan trong lượt chơi (đội tấn công, bị tấn công) có 15 giây suy nghĩ viết kết quả ra bảng.
b. Cách tính điểm
Tấn công
·        Đối với đội bị tấn công:
ü Nếu trả lời sai: bị trừ 20 điểm. Nếu đội tấn công trả lời đúng thì sẽ cộng 20 điểm này cho đội tấn công.
ü Nếu trả lời đúng: được cộng 20 điểm trừ 20 điểm này cho đội tấn công
·        Đối với đội tấn công:
 Ngoài số điểm được cộng thêm hay bị trừ đi từ các đội bị tấn công:
ü Nếu trả lời sai: bị trừ 20 điểm
ü Nếu trả lời đúng: được cộng thêm 20 điểm
Phòng thủ
·        Nếu trả lời sai hoặc không có câu trả lời: không bị trừ điểm.
·        Nếu trả lời đúng câu hỏi: cộng 20 điểm.
(Không được bổ sung)
Thí dụ: A tấn công B (A:đội tấn công, B: bị tấn công)
A B Kết quả
Đúng Đúng B: +20 điểm; A: 0 điểm
Đúng Sai B: - 20 điểm; A: +40 điểm
Sai Đúng B: +20 điểm; A: -40 điểm
Sai Sai B: -20 điểm; A: -20 điểm

CÂU HỎI THI THUYẾT TRÌNH
HỘI THI “VINH QUANG CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM”
(Kèm theo Kế hoạch số: 16/KH-LĐLĐ ngày 14 tháng 3 năm 2014
của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh)

(Các đơn vị có thể chuẩn bị trước các chủ đề bằng file Powerpoint, có hình ảnh minh hoạ để thi)

Câu 1 : Công đoàn Việt Nam ra đời và phát triển là đòi hỏi tất yếu của phong trào công nhân lao động Việt Nam? Anh (chị ) hãy trình bày tính tất yếu ấy.

Câu 2: Anh (chị) hãy nêu quan điểm của Đảng về xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa?

Câu 3: Anh (chị) hãy giới thiệu một sự kiện lịch sử của Công đoàn Việt Nam mà anh (chị) tâm đắc nhất. Vì sao?

Câu 4: Trong tình hình hiện nay, tổ chức công đoàn phải làm gì để đáp ứng yêu cầu của phong trào công nhân viên chức lao động?

Câu 5: Theo anh (chị) cần phải làm gì để nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh?

BAN TỔ CHỨC HỘI THI