18:41 EDT Thứ sáu, 23/03/2018
Thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!


 

Công Đoàn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 5987

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72160

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6089320

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo mới

Thành lập Câu lạc bộ cờ Trường ĐH KHTN

Thứ năm - 10/03/2016 02:12
THÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ CỜ
 
Từ khi bắt đầu thành lập Trường cho đến nay, phong trào hoạt động thể thao môn cờ luôn là thế mạnh hàng đầu của Trường trong hệ thống ĐHQG. Ở Hội thao Sinh viên ĐHQG lần thứ 1 năm 1997, trường KHTN đã xuất sắc đoạt huy chương vàng nội dung nam, nữ và cả đồng đội môn cờ vua, cờ tướng. Và gần đây nhất là CBVC của trường đã giành huy chương vàng đầu tiên của Hội thao CBVC ĐHQG năm 2015 môn cờ tướng ở nội dung nam, nữ. Mặc dù môn thể thao cờ vẫn là thế mạnh trong các hội thao, nhưng hiện nay số lượng CBVC-NLĐ, sinh viên yêu thích tham gia các hoạt động cờ rất ít, thường là những gương mặt quen thuộc. Và số lượng yêu thích tham gia các hoạt động cờ này thường phải sinh hoạt ở các câu lạc bộ ngoài trường.
Nhằm khôi phục và phát triển môn thể thao cờ vua, cờ tướng, tạo sân chơi bổ ích, năng cao trí tuệ, có cơ hội thể hiện bản thân, môi trường giao lưu học hỏi và giải trí sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng; thắt chặt mối quan hệ đoàn kết giữa các đồng nghiệp, sinh viên; tạo điều kiện cho các hội viên có sân chơi tập luyện chuẩn bị các giải cờ cấp Trường, cấp ĐHQG-HCM, cấp LĐLĐ-HCM và các giải khác, Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐH KHTN đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Cờ ngày 9/3/2016. Buổi ban đầu có 3 thành viên sáng lập, trong đó Ban Chủ nhiệm (nhiệm kỳ I, 2016-2018) gồm 3 thành viên, có 1 chủ nhiệm, 1 phó chủ nhiệm và 1 thư ký (Hình 1).

Buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ cờ được tổ chức ngày 12/3/2016 tại lầu 1, Căn tin trường ĐHKHTN, với sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa phó giám đốc ĐHQG, PGS.TS. Lê Quang Toại nguyên phó chủ tịch Công Đoàn Trường, PGS.TS. Phan Bách Thắng uỷ viên thường vụ Công Đoàn Trường, các lãnh đạo Liên Đoàn Cờ Tp.HCM, và cùng đông đảo các CBVC-NLĐ, sinh viên yêu thích môn cờ (Hình 2).

Buổi lễ ra mắt của CLB đã thành công tốt đẹp, được các vị đại biểu, khách quý ghi nhận. Trong buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa đã biểu dương BCH Công Đoàn Trường đã phục vụ, chăm lo tốt đời sống tinh thần cho CBVC-NLĐ, sinh viên Trường (Hình 3).

Ông Lâm Minh Châu, trưởng Ban Chuyên môn cờ vua quốc gia, đại diện Liên Đoàn Cờ khen tặng cán bộ lãnh đạo Trường đã thực hiện tốt việc phát triển phong trào thể dục thể thao bộ môn cờ học đường (Hình 4).

Nghi thức khai cờ Câu lạc bộ được PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa thực hiện (Hình 5).

Chụp hình lưu niệm giữa các vị đại biểu, khách quý với Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ cờ (Hình 6).

Nụ cười hân hoan của sinh viên khi đón nhận sân chơi mới (Hình 7)

Buổi lễ kết thúc bằng thi đấu giao lưu, học hỏi giữa Thầy Nguyễn Hoàng Lâm, huấn luyện viên Bộ môn cờ quận Tân Bình, với CBVC-NLĐ, sinh viên Trường (Hình 8).

Mục tiêu của Câu lạc bộ cờ trong nhiệm kỳ này là phát triển phong trào thể dục thể thao môn cờ vua, cờ tướng cho CBVC-NLĐ, sinh viên Trường và nhân rộng phạm vi đến ĐHQG. Chức năng và nhiệm vụ Câu lạc bộ cờ là tổ chức lịch sinh hoạt định kỳ hàng tuần, các giải cúp câu lạc bộ cờ hàng năm, hổ trợ các hoạt động thể thao của Trường và ĐHQG, phát triển hội viên mới, đề xuất BCH Công Đoàn Trường khen thưởng các hội viên có hoạt động tích cực đóng góp cho Câu lạc bộ cờ. Ngoài ra Câu lạc bộ cờ cũng tổ chức khóa sinh hoạt cờ vào dịp hè cho con em của CBVC-NLĐ Trường.
Hình thức sinh hoạt của Câu lạc bộ cờ là các bạn mới tham gia, chưa biết chơi cờ vua, cờ tướng sẽ được huấn luyện viên CLB phổ biến luật chơi, đặc điểm các quân cờ, cách đánh; đối với những bạn đã biết chơi thành thạo thì được chia ra từng cặp phù hợp để thi đấu với nhau, nâng cao khả năng chơi cờ.
Lịch sinh hoạt Câu lạc bộ cờ định kỳ vào chiều thứ 7 hàng tuần tại Lầu 1, Căn tin Trường với các nội dung:
-         14g – 14g45’: Thầy Nguyễn Hoàng Lâm, huấn luyện viên Bộ môn cờ quận Tân Bình, thảo luận các thế cờ khai cuộc để chiếm ưu thế và tránh những cạm bẩy trong khai cuộc, nâng cao tư duy trong trung cuộc và lão luyện ở tàn cuộc.
-         14g45 – 17g30’:
Ø  Các bạn chưa biết chơi cờ tập luyện với thầy Nguyễn Hoàng Lâm.
Ø  Thi đấu giao hữu giữa các hội viên đã rành chơi cờ.
Giải Cúp Câu lạc bộ cờ được tổ chức hàng năm vào đầu tháng 11 nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo VN.
Ban Chủ nhiệm.    Các quyết định thành lập câu lạc bộ cờ:
/uploads/news/qd-thanh-lap-clb-co-va-nhan-su-bcm_2.doc
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng  liên hệ: 0908.230.377 (Cô Vũ), 0909.426.512 (Thầy Nhân)

 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn