16:16 EDT Thứ tư, 01/10/2014

NĂM HỌC 2012 – 2013

A.    NỘI DUNG TỔNG KẾT
I. Báo cáo tổng kết của các Công đoàn Bộ phận và Tổ Công đoàn Trực thuộc
      - Nêu lên những kết quả hoạt động công đoàn tại đơn vị trong năm học 2012-2013.
      - Đánh giá những mặt mạnh, mặt còn yếu trong công tác công đoàn và đề ra những biện pháp để khắc phục.
      - Nêu các ý kiến đề xuất với Công đoàn Trường, Công đoàn ĐHQG TP HCM.

II. Bình bầu khen thưởng năm học 2012 – 2013
1.      Khen thưởng cá nhân
Chỉ xét cho các đoàn viên Công đoàn đã có quyết định kết nạp từ 6 tháng trở lên tính đến ngày xét.
     + Công đoàn viên xuất sắc:
·  Tiêu chí xét: hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chuyên môn, nghiệp vụ tại đơn vị; tích cực tham gia các hoạt động của Công đoàn; tư tưởng chính trị ổn định, tác phong đạo đức tốt, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng công đoàn phí.
·  Phân bổ số lượng: không hạn chế.
     + Công đoàn viên xuất sắc tiêu biểu:
·  Tiêu chí xét: là cá nhân điển hình, được bình chọn trong các công đoàn viên xuất sắc; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đánh giá cao trong chuyên môn, nghiệp vụ ở trong và ngoài Trường; hoặc là cá nhân tích cực và đi đầu trong tham gia các hoạt động của Công đoàn, có nhiều đóng góp cho sự phát triển Công đoàn ở đơn vị hoặc ở cấp Trường.
·  Phân bổ số lượng: không quá 5% trên tổng số công đoàn viên của đơn vị.
     + Trong số công đoàn viên xuất sắc tiêu biểu trên, những công đoàn viên có thành tích cao có thể đề xuất: Bằng khen của CĐ ĐHQG TP HCM; Bằng khen của Liên Đoàn Lao Động  TP HCM; Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Bằng khen của Tổng Liên Đoàn lao Động Việt Nam.
2.      Khen thưởng tập thể
Căn cứ vào báo cáo tổng kết hoạt động, đơn vị tự đề nghị danh hiệu thi đua xứng đáng cho đơn vị trong các danh hiệu sau:
     + Công đoàn Bộ phận, Tổ Công đoàn Trực thuộc vững mạnh xuất sắc:
·  Tiêu chí xét: là tập thể có số công đoàn viên xuất sắc bằng hoặc nhiều hơn 80% tổng số công đoàn viên của đơn vị; tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt hiệu quả cao trong lĩnh vực chuyên môn; có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động Công đoàn.
     + Công đoàn Bộ phận, Tổ Công đoàn Trực thuộc vững mạnh xuất sắc tiêu biểu:
·  Tiêu chí xét: là tập thể có số công đoàn viên xuất sắc bằng hoặc nhiều hơn 90% tổng số công đoàn viên của đơn vị; tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Nhà trường phân công; có thành tích nổi bật, đóng góp tích cực, đi đầu trong phong trào hoạt động Công đoàn.
     + Công đoàn Bộ phận, Tổ Công đoàn Trực thuộc vững mạnh xuất sắc tiêu biểu có thể đề nghị: Bằng khen của Công đoàn ĐHQG TP HCM; Bằng khen của Liên đoàn Lao Động TP HCM; Bằng khen của Công đoàn Giáo Dục Việt Nam.
3.      Quy trình thực hiện
Các Chủ tịch Công đoàn Bộ phận và Tổ trưởng Tổ Công đoàn Trực thuộc xin ý kiến Chi bộ, Trưởng đơn vị tổ chức thực hiện các nội dung:
      - Tổ chức buổi họp tổng kết hoạt động và yêu cầu tất cả công đoàn viên tại đơn vị tham gia. Trong buổi họp tổng kết phải có Chủ toạ điều khiển và Thư ký ghi biên bản.
      - Đọc báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn của đơn vị. Thảo luận, đóng góp ý kiến Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn của đơn vị. Đề xuất ý kiến lên công đoàn cấp trên.
      - Phổ biến các hình thức khen thưởng.
      - Tiến hành giới thiệu các cá nhân điển hình để bình bầu các danh hiệu thi đua bằng hình thức bỏ phiếu kín. Lập danh sách đề nghị khen thưởng cho các cá nhân đạt số phiếu bình bầu từ 2/3 trở lên trên tổng số công đoàn viên của đơn vị. (Lưu ý: Danh sách đề nghị khen thưởng cá nhân phải sắp theo thứ tự số phiếu bình chọn từ cao xuống thấp).
     - Đề nghị danh hiệu thi đua cho đơn vị và lấy ý kiến thống nhất bằng bỏ phiếu kín.

B.  KẾ HOẠCH THỰC HIỆN
    - Công đoàn Bộ phận và Tổ Công đoàn Trực thuộc tiến hành bình bầu khen thưởng từ  27/5/2013 đến  10/6/2013.
    - Chuyển về Văn phòng công đoàn báo cáo tổng kết và biên bản cuộc họp có chữ ký xác nhận của Chủ toạ và Thư ký, với nội dung bao gồm đề nghị khen thưởng của tập thể và cá nhân trước 16 giờ ngày 13/6/2013.
   - Ban Chấp hành Công đoàn Trường tổng hợp, xét duyệt, báo cáo lên CĐ ĐHQG trước ngày 15/6/2013.
     Đề nghị BCH các Công đoàn Bộ phận và Tổ trưởng Tổ Công đoàn Trực thuộc sắp xếp thực hiện đúng kế hoạch.
     Trân trọng./.
                                                                                                                                                                                      TM. BAN CHẤP HÀNH