17:51 EDT Thứ sáu, 24/03/2017

Kế hoạch hoạt động tình nguyện " Vì bệnh nhân nghèo"

Thứ tư - 27/04/2016 22:26
KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN
“VÌ BỆNH NHÂN NGHÈO” lần 2 -năm 2016
I/ Mục đích:
Trong cuộc sống tươi đẹp này, không ai muốn bệnh tật xảy ra thường xuyên với bản thân mình. Tuy nhiên, với một số người thì những căn bệnh quái ác cùng với gia cảnh nghèo khó, thiếu thốn luôn bám chặt lấy họ như là định mệnh, họ trăn trở với nhiều nỗi lo toan của bộn bề cuộc sống và luôn mong đợi những phép màu để vượt qua bệnh tật hiểm nghèo.
Nhằm thể hiện tinh thần vì cộng đồng, tính sẻ chia, mang tấm lòng cùng những hành động nhỏ thiết thực đến những bệnh nhân nghèo, Ban Chấp hành Công Đoàn trường cùng Đoàn khối Cán bộ trẻ tổ chức hoạt động tình nguyện này và phát động đến các Công đoàn Bộ phận và Tổ Công đoàn Trực thuộc, các chi Đoàn trực thuộc Đoàn khối Cán bộ trẻ cùng hưởng ứng tham gia.
II/ Nội dung:
1.      Địa điểm:
-         Thăm hỏi và động viên một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.
-         Trực tiếp tham gia buổi nấu ăn và phát khoảng 400 phần cơm cho bệnh nhân nghèo tại nhà ăn cộng đồng của bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

2.      Đối tượng tham gia:
-         Tất cả các Đoàn viên các chi Đoàn và các công Đoàn viên ngoài tuổi Đoàn thuộc trường ĐH. Khoa học Tự nhiên TP.HCM.
-         Các chi Đoàn CBT lập danh sách đăng ký đại diện (02 đoàn viên) tham gia gửi về BCH Đoàn khối trước ngày 05/5/2016 (gửi về email: nhtruong@hcmus.edu.vn ).

3.      Hình thức huy động kinh phí (tiền mặt) hoạt động:
-         Từ đóng góp của Đoàn viên các chi Đoàn.
-         Từ các Công đoàn Bộ phận và Tổ Công đoàn Trực thuộc.
-         Từ các mạnh thường quân (trong và ngoài trường)

III/ Tiến độ thực hiện:
-         Từ 20 - 21/4/2016: Trình kế hoạch lên BTV Đoàn trường và BTV Công đoàn trường ĐH KHTN.

-         Từ 22/4 – 05/5/2016: Phát động và tiếp nhận kinh phí đóng góp từ các chi Đoàn, công Đoàn bộ phận…
-         11/5/2015: Tiến hành hoạt động. (vào 08 giờ sáng, ngày 11/5/2016 tập trung tại cổng chính Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM (Bình Thạnh). Phương tiện đi lại tự túc bằng xe máy.
-         12/5/2016: Họp rút kinh nghiệm.
IV/ Thành lập ban chỉ đạo Hoạt động tình nguyện:
STT Họ và Tên   Vai trò
1 ThS. Dương Thị Bích Huệ P. Chủ tịch Công đoàn Trường Trưởng ban
2 ThS. Nguyễn Thái Hà Bí thư Đoàn Trường Phó ban
3 ThS. Nguyễn Hữu Trương Bí thư Đoàn Khối CBT Phó ban TT
4 ThS. Ngô Chánh Đức P. Bí thư Đoàn Khối CBT Thành viên

V/ Thành lập Ban tổ chức:
Ban tổ chức bao gồm các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn khối Cán bộ trẻ.
Ghi chú:
-         Các chi Đoàn đóng góp kinh phí liên hệ đ/c Đinh Thị Thu Hiền – Cán bộ Phòng Quan hệ Quốc tế và Quản lý dự án, email: dtthien@hcmus.edu.vn; ĐT: 0976987350.
-         Các Công đoàn Bộ phận và Tổ Công đoàn Trực thuộc, mạnh thường quân đóng góp kinh phí liên hệ đ/c: Hoàng Minh Phúc Đức – Văn phòng Công Đoàn trường. Email: pdhoangminh123@gmail.com; ĐT: 0937843539.
-         Thời gian nhận đóng góp từ 23/4 – đến 16h00, ngày 05 tháng 5 năm 2016.

Xem chi tiết kế hoạt tại đây: /uploads/news/ke-hoach-tinh-nguyen.doc