02:07 ICT Thứ ba, 25/04/2017

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU VỚI CHỦ ĐỀ “CHỦ TỊCH TÔN ĐỨC THẮNG - MỘT NHÂN CÁCH LỚN”

Thứ ba - 02/07/2013 09:07
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU VỚI CHỦ ĐỀ
“CHỦ TỊCH TÔN ĐỨC THẮNG - MỘT NHÂN CÁCH LỚN”

Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-LĐLĐ ngày 06/6/2013 của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, kế hoạch số 109/CĐ-ĐHQG ngày 25/6/2013 của Công đoàn ĐHQG-HCM về việc tổ chức Hội thi tìm hiểu với chủ đề “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Một nhân cách lớn” lần 3 năm 2013;
Nhằm thiết thực kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2013), Công đoàn Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi gồm những nội dung chủ yếu sau:

I. Mục đích, yêu cầu
Cuộc thi tìm hiểu mang chủ đề “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Một nhân cách lớn” là đợt sinh hoạt chính trị nhằm tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên, viên chức nghiên cứu, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nâng cao nhận thức và khơi dậy lòng tự hào về Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Thông qua hội thi góp phần củng cố và nâng cao niềm tin, lòng tự hào trong cán bộ, giảng viên, viên chức về truyền thống của phong trào công nhân – công đoàn Việt Nam. Trên cơ sở đó, tự giác phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Vận động cán bộ, giảng viên, viên chức tham gia Hội thi đông đảo, nhằm thiết thực kỷ niệm 125 ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng; chào mừng thành công Đại hội X Công đoàn Thành phố và chào mừng Đại hội XI Công đoàn Việt Nam.

II. THỂ LỆ CUỘC THI
1. Tên cuộc thi: “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Một nhân cách lớn”
2. Đối tượng dự thi
Cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn của các công đoàn bộ phận, tổ công đoàn trực thuộc của Công đoàn Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên thành phố Hồ Chí Minh.
3. Thời gian tiến hành

a) Đối với các Công đoàn Bộ phận và Tổ Công đoàn Trực thuộc
Từ 28/6 đến 14/7/2013 triển khai tổ chức thi tại đơn vị mình.
Hình thức: - Làm bài trắc nghiệm và viết về một trong các chủ đề do Ban tổ chức Hội thi đưa ra.
-Mỗi Công đoàn Bộ phận ít nhất 5 bài dự thi.
-Mỗi Tổ Công đoàn Trực thuộc ít nhất 2 bài dự thi.
Thời gian: Nộp 01 bản in về Văn phòng Công đoàn trước ngày 13/7/2013 và 01 bản theo email: vp-congdoan@hcmus.edu.vn .

b) Đối với Công đoàn Trường ĐH KHTN Tp.HCM
Chọn bài thuyết trình xuất sắc nhất viết về một trong các chủ đề do Ban tổ chức Hội thi đưa ra, gửi bài thuyết trình và danh sách đội dự thi (danh sách gồm 03 thành viên chính thức và 02 thành viên dự bị) về Công đoàn ĐHQG-HCM (Văn phòng Công đoàn) trước ngày 15/7/2013 để tham gia Hội thi cấp ĐHQG.
Hội thi cấp Công đoàn ĐHQG-HCM sẽ thực hiện dựa theo chương trình của Liên đoàn Lao động Thành phố. Chương trình PowerPoint được thiết kế dưới dạng gameshow với nội dung tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Tôn Đức Thắng; gửi cho mỗi công đoàn cơ sở  trực thuộc 01 đĩa DVD để tổ chức Hội thi.
Nội dung chương trình gameshow gồm có 3 phần: Trắc nghiệm và Hỏi đáp -Hình ảnh - Tìm hiểu âm nhạc truyền thống.

III. GIẢI THƯỞNG
01 giải Nhất:                            1.000.000 đ/giải
01 giải Nhì:                                  700.000 đ/giải
01 giải Ba:                                    500.000 đ/giải
15 giải Khuyến khích:                300.000 đ/giải

IV. BAN TỔ CHỨC
1.     Trần Cao Vinh, Chủ tịch CĐ Trường              Trưởng ban
2.     Phùng Quán, Phó chủ tịch CĐ Trường          Phó ban
3.     Phan Bách Thắng, UV BBTV                            Phó ban
4.     Quách Ngô Diễm Phương, UV BTV                Phó ban
5.     Nhữ Đình Ngoạn, UV BCH, CN UBKT            Ủy viên
6.     Hoàng Minh Phúc Đức, UV BCH                     Ủy viên
7.     Trần Quốc Phong, UV BCH                              Ủy viên
8.     Trần Đình Giang, UV BCH                                Ủy viên
9.     Nguyễn Đình Phương, Chuyên viên VPCĐ   Ủy viên

V. TÀI LIỆU THAM KHẢO
1- Đ/c Tôn Đức Thắng – Người chiến sĩ cộng sản kiên cường mẫu mực.
2- Bác Tôn (1988-1980) cuộc đời và sự nghiệp.
3- Những mẫu chuyện về Bác Tôn.
4- Một con người bình thường – vĩ đại.
5- Tài liệu tham khảo hội thi tìm hiểu “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Một nhân cách lớn”.

Tài liệu tham khảo các đơn vị có thể liên hệ tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

TM. BAN THƯỜNG VỤ

TRẦN CAO VINH

Phụ lục:
A. Kế hoạch

B. Tài liệu tham khảo: cuộc đời và sự nghiệp và  Tài liệu tham khảo hội thi tìm hiểu “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Một nhân cách lớn”

C. Đề thi trắc nghiệm và các chủ đề bài viết cho hội thi