18:37 EDT Thứ sáu, 23/03/2018
Thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!


 

Công Đoàn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 5987

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72141

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6089301

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo mới

Hội thảo Giúp trẻ học tốt các môn Toán và Khoa học Tự nhiên (STEM) bằng tiếng Anh với kho học liệu mở KHAN ACADEMY

Thứ ba - 07/06/2016 03:45
Nhằm giới thiệu về kho học liệu mở Khan Academy (KA) và gợi ý cho các bậc cha mẹ giúp trẻ học tốt các môn Toán và Khoa học Tự nhiên (STEM) bằng tiếng Anh với KA; đồng thời giúp trẻ cân bằng giữa việc học và chơi trên các thiết bị điện tử thông minh, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tổ chức Hội thảo “Giúp trẻ học tốt các môn Toán và Khoa học Tự nhiên (STEM) bằng tiếng Anh với kho học liệu mở KHAN ACADEMY”
  • Thời gian: 8g00-9g00 ngày 11/06/2016 (Thứ Bảy)
  • Địa điểm: Hội trường I, Trường ĐH KHTN,
                       227 Nguyễn Văn Cừ, Q5, TP.HCM
  • Đối tượng: các bậc cha/mẹ có con học từ lớp 1 đến lớp 12.
  • Người trình bày:   - TS. Stephen Rowe, Giám đốc chương trình tiếng Anh, Trung tâm ITEC
                                     - PGS.TS Vũ Hải Quân, Trưởng Phòng thí nghiệm AILab
Ghi chú: vào cửa tự do và nên mang theo thiết bị điện tử thông minh để được thực hành.
 
Tóm tắt nội dung:
  • Việc đưa vào thí điểm dạy môn Toán và khoa học bằng tiếng Anh là nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch đổi mới giáo dục, thực hiện có hiệu quả Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020. Một trong những trở ngại lớn nhất khi triển khai dạy các môn Toán, Khoa học bằng tiếng Anh ở các trường Tiểu học, THCS và THPT là thiếu giáo trình chuẩn. Việc tự soạn giáo án, bài giảng và chắp vá từ nhiều nguồn tư liệu khiến không ít giáo viên bị áp lực. Đó là chưa kể hạn chế về năng lực ngoại ngữ cũng khiến hiệu quả bị giảm sút.
  • Bên cạnh đó, việc cân bằng giữa học và chơi trong dịp hè cho trẻ trên các thiết bị điện tử như: máy tính bảng, điện thoại thông minh, tivi … là một thách thức rất lớn đối với các bậc cha mẹ.
Hội thảo này nhằm giới thiệu và đề xuất một số gợi ý cho các bậc cha mẹ giúp trẻ học tốt các môn Toán và Khoa học Tự nhiên (STEM) bằng tiếng Anh với KA, đồng thời giúp trẻ cân bằng giữa việc học và chơi trên các thiết bị điện tử thông minh.
Về cơ bản, Khan Academy (KA) có thể được xem là một kho bài giảng online, phủ qua các khối kiến thức của K-12 (lớp 1-12) và Đại học đại cương. Hiện tại, KA đang được ứng dụng trên 190 quốc gia, thu hút khoảng 500.000 nhà sư phạm và 10.000.000 học viên mỗi tháng; số vấn đề giải quyết được lên đến hơn 2.500.000.000. Đến với KA, học viên có thể tự tin “học được bất cứ điều gì,” đây cũng là khẩu hiệu của KA. Cụ thể, Khan Academy cung cấp:
  • Nguồn học liệu trực quan (video bài giảng, bài tập tương tác) được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu trên thế giới
  • Mô hình học chủ thể (individual-level instruction model): học viên chủ động kiểm soát tiến trình học thông qua các tools hỗ trợ.
  • Cơ chế khuyến học: thông qua điểm số, xếp hạng, cấp bậc, avatar, liên kết cộng đồng...
Tháng 09/2011, tổ chức SRI Education, với nguồn tài trợ của quỹ Bill & Melinda Gates, đã tiến hành khảo sát mức độ hiệu quả của Khan Academy tại một số trường ở Mỹ trong 2 năm học 2011-12  và 2012-13. Các số liệu phân tích phản ánh đúng xu hướng và trào lưu học chủ động (active learning) của KA: 18/20 trường đạt tiến bộ học tập, 2 trường còn lại cho kết quả trung lập. Kết quả này cũng là một cơ sở cho lựa chọn triển khai Khan Academy cho các bé học sinh ở Việt Nam.Đây cũng là dự án được Lãnh sự quán Mỹ tài trợ triển khai trong năm học 2015-2016.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn