14:39 EDT Thứ hai, 19/03/2018
Thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh!


 

Công Đoàn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 2480

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57392

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6074552

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo mới

ĐH KHTN: Cán bộ trẻ luôn giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhà trường

Thứ hai - 10/12/2012 09:51
Nhằm giúp đội ngũ Cán bộ - Viên chức trẻ có cơ hội chia sẽ, học hỏi lẫn nhau những kinh nghiệm và kỹ năng mềm trong công tác giảng dạy và nghiên cứu, sáng ngày 06/12, tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã diễn ra hội thảo “Nâng cao năng lực chuyên môn và ý thức trách nhiệm trong công tác của đội ngũ Cán bộ - Viên chức trẻ.Hội thảo do Công đoàn trường và Đoàn khối Cán bộ trẻ phối hợp tổ chức đã thu hút hơn 100 Thầy cô, Cán bộ - Viên chức trẻ (CB-VC) đến tham dự.
Mở đầu hội thảo, TS Nguyễn Xuân Hùng  - Khoa Toán – Tin học đã có bài tham luận “Kinh nghiệm và phương pháp nghiên cứu khoa học hiệu quả” giới thiệu đến các đại biểu những kinh nghiệm cũng như phương pháp nghiên cứu, làm việc nhóm một cách có hiệu quả. TS Nguyễn Xuân Hùng hiện đang công tác tại Khoa Toán – Tin học trường ĐH KHTN, TS Hùng đã công bố trên 50 bài báo quốc tế và đang là thành viên trong Hội đồng Khoa học của Quỹ phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED).

cbvctre_01.jpg
TS Nguyễn Xuân Hùng với bài tham luận “Kinh nghiệm và phương pháp nghiên cứu khoa học hiệu quả” thu hút sự quan tâm của các đại biểu
Bên cạnh việc nghiên cứu, việc giảng dạy có hiệu quả cũng là một trong những yêu cầu trọng tâm hiện nay của nhà trường nói chung cũng như từng Khoa trực thuộc Trường nói riêng. Trong thời gian qua, Khoa CNTT trường ĐH KHTN đã xây dựng được chương trình đào tạo đạt chuẩn khu vực (AUN) và đang từng bước triển khai nhiều chương trình nâng cao, điển hình là triển khai thí điểm đào tạo theo mô hình CDIO. Tham gia hội thảo, TS Đinh Bá Tiến, một thành viên luôn tham gia tích cực và có nhiều đóng góp cho những đổi mới nói trên của Khoa CNTT, cũng có bài tham luận chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về công tác giảng dạy với các thầy cô, cán bộ trẻ mang chủ đề “Kinh nghiêm và phương pháp giảng dạy hiệu quả ở đại học”.
Cả hai bài tham luận đã thu hút sự quan tâm và thảo luận sôi nổi từ các đại biểu tham dự. TS Nguyễn Du Sanh - Trưởng Khoa Sinh học cho rằng, các cán bộ trẻ nên mạnh dạn chia sẻ với nhau nhiều hơn những kiến thức, hiểu biết của mình trong quá trình làm việc chung. Lâu nay, trong công việc chúng ta thường có suy nghĩ đó là “giấu nghề” vì muốn giữ chút gì đó cho riêng mình. Tuy nhiên, rò ràng đó là suy nghĩ không tốt đặc biệt là trong thời đại ngày nay, công việc đòi hỏi chúng ta phải làm việc theo nhóm nhiều hơn. Vì vậy, việc trao đổi, mở rộng chia sẻ sẽ giúp chúng ta thu thập được nhiều những kiến thức mới hữu ích hơn cho công việc cũng như cho cuộc sống.

cbvctre_02.jpg
TS Nguyễn Du Sanh - Trưởng Khoa Sinh học chia sẻ ý kiến tại hội thảo
Tại hội thảo lần này, để thấy rõ vai trò và sự đóng góp của các CB-VC trẻ đối với sự phát triển của nhà trường trong thời gian qua cũng như trong những năm sắp tới, TS Phan Bách Thắng đã thay mặt BTC giới thiệu về một số những đóng góp của lực lượng cán bộ trẻ đối với nhà trường. Qua đó cho thấy vai trò quan trọng không thể thiếu của lực lượng CB-VC trẻ đối với sự phát triển bền vững của nhà trường. Chính vì thế, việc chia sẻ, đóng góp ý kiến của các các cán bộ trẻ là rất cần thiết nhằm giúp nhà trường có hướng hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện cho toàn thể CB-VC trường có môi trường hoạt động chuyên môn thật hiệu quả.
Việc xây dựng lực lượng CB-VC trẻ giàu nhiệt huyết, năng động, có trình độ chuyên môn và năng lực công tác tốt đã và đang là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển của trường ĐH KHTN trong những năm vừa qua và trong tương lai. Góp phần cùng nhà trường thực hiện thành công mục tiêu trên, trong thời gian tới, Công đoàn trường sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị trong trường thực hiện một số chương trình nhằm giúp đội ngũ CB-VC trẻ có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng trong công tác từ đó nâng cáo ý thức trách nhiệm của mỗi các nhân đối với sự phát triển chung của trường ĐH KHTN.
Hy vọng hội thảo lần này sẽ là mở đầu cho nhiều hơn nữa những hoạt động thiết thực sắp tới dành cho cán bộ trẻ của Trường.

cbvctre_03.jpg
Hội thảo đã thu hút hơn 100 cán bộ, thầy cô tham dự và...

cbvctre_04.jpg
cbvctre_05.jpg
… thu nhận nhiều ý kiến đóng góp dành cho các hoạt động của CB-VC trẻ.
 
Tin KHTN
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn