Thông báo kiểm tra hoạt động công đoàn năm 2018

Thứ sáu - 22/02/2019 08:37 365 0
Thông báo kiểm tra hoạt động công đoàn năm 2018
Thực hiện kế hoạch hoạt động quý I năm 2019 của Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên về việc kiểm tra hoạt động Công đoàn các đơn vị. Ban Chấp hành Công đoàn Trường sẽ tiến hành kiểm tra các Công đoàn Bộ phận (CĐBP) và Tổ Công đoàn Trực thuộc (CĐTT) với các nội dung sau:

1. Kiểm tra việc thực hiện điều lệ Công đoàn:
-Thủ tục kết nạp đoàn viên.
-Việc nộp đoàn phí 1%, kinh phí Công đoàn 2% (đối tượng là hợp đồng của đơn vị).
2. Kiểm tra một số công tác:
- Tổ chức:
+ Tổng số CBVC trong đơn vị (biên chế, hợp đồng các loại)
+ Tổng số đoàn viên Công đoàn (có sổ theo dõi tăng giảm Công đoàn viên)
+ Sinh hoạt Công đoàn (có sổ ghi biên bản)
- Công tác xây dựng Công đoàn vững mạnh
- Thi đua chính sách - bảo hộ lao động
- Chăm lo đời sống CBVC
- Công tác xã hội
- Thực hiện qui chế dân chủ cơ sở
- Việc tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo.
            3. Kiểm tra công tác tài chính:
                        - Việc lập sổ theo dõi tài chính tại đơn vị (đối với Công đoàn đơn vị có quĩ riêng, hoặc có kinh phí hỗ trợ hoạt động từ Công đoàn Trường).
4. Thành phần đoàn kiểm tra:
  - Chủ nhiệm UBKT:                                                 Trưởng đoàn
  - Các Ủy viên UBKT:                                              Thành viên
  - Đại diện Ban Thường vụ:                                     Thành viên
  - Đại diện các tổ chuyên đề:                                   Thành viên
  - Văn phòng Công đoàn:                                         Thành viên
            5. Hình thức và thời gian kiểm tra như sau:
   - Các CĐBP, Tổ CĐTT nộp các giấy tờ, sổ sách minh chứng các hoạt động trên về Văn phòng Công đoàn bao gồm:
  • Sổ Biên bản họp định kỳ mỗi quý một lần và đột xuất (nếu có) theo quy định;
  • Các kế hoạch, chứng từ tài chính (đối với đơn vị chưa hoàn tất thanh toán) cho hoạt động của đơn vị;
  • Sổ theo dõi tổ chức Công đoàn (nộp file qua địa chỉ email: hmpduc@hcmus.edu.vn);
  • Biểu mẫu báo cáo tổng hợp số liệu theo đường link:
Đoàn kiểm tra tiến hành kết luận sơ bộ, sau đó sẽ tổ chức buổi tập huấn, thông báo kết quả, giải đáp các ý kiến, đề xuất và cùng trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Công đoàn với các đơn vị.
- Thời gian nộp các giấy tờ, sổ sách về Văn phòng Công đoàn và thực hiện các biểu mẫu báo cáo tổng hợp số liệu theo yêu cầu trước 16h00 ngày 15/3/2019 (Thứ sáu).
- Thời gian đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra và có kết luận sơ bộ trước 16h00 ngày 22/3/2019 (Thứ sáu).
- Thời gian tổ chức buổi tập huấn: dự kiến tháng 4/2019 (thông báo sau)
            6. Biện pháp tổ chức thực hiện:
   - Để công tác kiểm tra được tiến hành thuận lợi, đề nghị Chủ tịch các CĐBP và Tổ trưởng Tổ CĐTT chuẩn bị đầy đủ các nội dung trên và nộp đúng thời gian như quy định. Mọi thắc mắc xin liên hệ Chị Phúc Đức (địa chỉ email: hmpduc@hcmus.edu.vn).
   - Ban Thường vụ, các thành viên UBKT phối hợp cùng Văn phòng Công đoàn thực hiện nghiêm túc thời gian kiểm tra và thành lập Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức buổi tập huấn.

Trân trọng./.
Chi tiết vui lòng download tại đây: /uploads/news/2019_02/kt-hdcd-2018_1.rar