Thông báo thu nộp công đoàn phí, kinh phí công đoàn

Thứ sáu - 31/05/2019 14:46 124 0
Thông báo thu nộp công đoàn phí, kinh phí công đoàn
Căn cứ Hướng dẫn số: 2212/HD-TLĐ ngày 06/11/2018 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam hướng dẫn đóng và thu đoàn phí công đoàn;
Căn cứ cuộc họp Ban Chấp hành mở rộng ngày 13 tháng 5 năm 2019;
Để thống nhất thực hiện việc thu Đoàn phí Công đoàn, Kinh phí Công đoàn, Công đoàn Trường ĐH KHTN thông báo:
  1. Các Công đoàn Bộ phận (CĐBP) và Tổ Công đoàn Trực thuộc (CĐTT) thu công đoàn phí từ tháng 04/2019 như sau:
-           Việc thu nộp Đoàn phí Công đoàn do BCH Công đoàn Bộ phận hoặc Tổ trưởng Tổ Công đoàn Trực thuộc thực hiện.
+          Đối với đoàn viên công đoàn đang giảng dạy, công tác thuộc khối hành chính sự nghiệp: Mức thu bằng 1% tiền lương cấp bậc và phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có).
+          Đối với đoàn viên công đoàn làm việc trong các đơn vị thuộc khối sản xuất kinh doanh, dịch vụ: Mức thu bằng 1% tiền công hay tiền lương thực lĩnh.
+          Đối với các đoàn viên đang theo học tập trung trong nước (do nhà trường trả lương hoặc sinh hoạt phí): Mức thu bằng 1% tiền lương hoặc phụ cấp thực lĩnh.
+          Đối với đoàn viên công đoàn đang học tập, công tác ở nước ngoài: mức đóng đoàn phí bằng 1% tiền lương được hưởng ở nước ngoài theo chế độ do Nhà nước quy định. Đoàn viên đang lao động ở nước ngoài mức đóng đoàn phí bằng 1% tiền lương hoặc tiền công theo hợp đồng lao động, nhưng tối đa không quá 10% tiền lương tối thiểu chung theo quy định của Nhà nước.
  • Đối với đoàn viên công đoàn bị ốm, đau, thai sản, tai nạn lao động hưởng trợ cấp BHXH từ 1 tháng trở lên thì trong thời gian đoàn viên nghỉ làm việc hưởng trợ cấp BHXH không phải đóng đoàn phí. Đoàn viên công đoàn bị mất việc làm, không có thu nhập thời gian từ 1 tháng trở lên hoặc nghỉ việc riêng từ 1 tháng trở lên không hưởng tiền lương, tiền công thì trong thời gian đó không phải đóng đoàn phí, tổ công đoàn lập danh sách báo cáo công đoàn cơ sở số đoàn viên không phải đóng đoàn phí hàng tháng.
  • Đối với đoàn viên đi lao động hợp tác ớ nước ngoài hoặc đang làm việc cho các cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam: Mức thu bằng 1% tiền công ghi trong hợp đồng lao động.
  • BCH Công đoàn Bộ phận, Tổ trưởng Tổ Công đoàn Trực thuộc chịu trách nhiệm nộp đoàn phí Công đoàn hàng quý về văn phòng Công đoàn vào thời điểm từ ngày 01 đến ngày 15 của tháng cuối quý (ví dụ: quý 1/2019 nộp ĐPCĐ về VP. Công đoàn từ ngày 01 đến 15/3/2019 để văn phòng Công đoàn tổng hợp và nộp về CĐ ĐHQG-HCM 40% tổng số ĐPCĐ thu được).

1. Nộp kinh phí công đoàn
  • Mức đóng bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động.
  • Quỹ tiền lương này là tổng mức tiền lương của những người lao động thuộc dối tượng phải đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.
            Như vậy:
Số tiền KPCĐ phải nộp = 2% x Tổng số tiền lương của tất cả nhân viên tham gia BHXH

• Các trung tâm, phòng thí nghiệm… có đoàn viên do trung tâm, phòng thí nghiệm… tự chi trả lương nộp kinh phí công đoàn hàng tháng trực tiếp lên Công đoàn Đại học Quốc Gia qua thông tin:
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam_CN Đông Sài Gòn
Tên tài khoản: Công đoàn Đại học Quốc gia TP. HCM
Số tài khoản: 31410002366796

Đề nghị các Chủ tịch Công đoàn Bộ phận, Tổ trưởng Tổ Công đoàn Trực thuộc vận động Công đoàn viên, phối hợp với chính quyền các đơn vị (đối với các trung tâm, phòng thí nghiệm… có đoàn viên do trung tâm, phòng thí nghiệm… tự chi trả lương) thực hiện việc thu nộp Đoàn phí Công đoàn và Kinh phí Công đoàn đúng hạn và xem đây là điểm thi đua hàng năm của các đơn vị.

Chi tiết thông báo vui lòng download tại đây: /uploads/news/2019_05/thong-bao-nop-cdp-kpcd-new.docx