Hội thi "An toàn vệ sinh giỏi cấp thành phố"

Thứ ba - 05/05/2020 15:23 327 0
Hội thi "An toàn vệ sinh giỏi cấp thành phố"
Theo Kế hoạch số 59/CĐ-ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 4 năm 2020 của Công đoàn ĐHQG (file đính kèm) về việc hưởng ứng tham gia Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” cấp Thành phố và Biểu dương An toàn vệ sinh viên tiêu biểu lần thứ nhất - năm 2020 do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh phát động, Ban Thường vụ Công đoàn Trường triển khai đến các CĐBP và Tổ CĐTT một số nội dung hoạt động sau:
I. Tham gia “HỘI THI AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI CẤP THÀNH PHỐ”
- Hình thức: Hội thi cá nhân online, thi trực tiếp trên hệ thống của trang thông tin điện tử Báo Người Lao động tại link https://antoanvesinhviengioi.nld.com.vn/cuoc-thi-trac-nghiem-online-bao-nguoi-lao-dong.
- Đối tượng dự thi: đoàn viên công đoàn, người lao động của trường.
- Nội dung thi: làm bài thi tìm hiểu kiến thức chung về an toàn vệ sinh lao động.
- Giải thưởng: có 61 gồm 56 giải cá nhân cho thí sinh có số điểm cao nhất và thời gian làm bài ít nhất và 05 giải phong trào cho các đơn vị có đông thí sinh tham gia, đoạt giải cao trong mỗi đợt thi.
- Thời gian thi vòng cá nhân online:
+ Đợt 1: từ ngày 04/5/2020 đến ngày 10/5/2020
+ Đợt 2: từ ngày 25/5/2020 đến ngày 31/5/2020
II. Đăng ký tham gia xét chọn “AN TOÀN VỆ SINH VIÊN (ATVSV) TIÊU BIỂU”
 - Các CĐBP và các Tổ CĐTT xét chọn và đề xuất 01 ATVSV xuất sắc nhất của đơn vị mình và gửi tóm tắt thành tích gửi về Văn phòng Công đoàn Trường để xét chọn.
- Thời gian gửi tóm tắt thành tích về Văn phòng Công đoàn Trường chậm nhất là ngày 18/5/2020.
Trong bản tóm tắt thành tích, các Chủ tích CĐBP và Tổ CĐTT vui lòng lưu ý các hoạt động nêu bật được nghĩa vụ của ATVSV như sau:
Nghĩa vụ của An toàn, vệ sinh viên (mục 4 Điều 74 Luật ATVSLĐ 2015)
- Đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn mọi người trong tổ, đội, phân xưởng chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn, vệ sinh lao động, bảo quản các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; nhắc nhở tổ trưởng, đội trưởng, quản đốc chấp hành quy định về an toàn, vệ sinh lao động;
- Giám sát việc thực hiện tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy trình, nội quy an toàn, vệ sinh lao động, phát hiện những thiếu sót, vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động, những trường hợp mất an toàn, vệ sinh của máy, thiết bị, vật tư, chất và nơi làm việc;
- Tham gia xây dựng kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động; tham gia hướng dẫn biện pháp làm việc an toàn đối với người lao động mới đến làm việc ở tổ;
- Kiến nghị với tổ trưởng hoặc cấp trên thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hộ lao động, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động và khắc phục kịp thời những trường hợp mất an toàn, vệ sinh của máy, thiết bị, vật tư, chất và nơi làm việc;
- Báo cáo tổ chức công đoàn hoặc thanh tra lao động khi phát hiện vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc hoặc trường hợp mất an toàn của máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động đã kiến nghị với người sử dụng lao động mà không được khắc phục.

Chi tiết kế hoạch vui lòng dowload tại đây: /uploads/news/2020_05/hoi-thi-atvsv2020.docx